Ban Trị sự Phật giáo huyện A Lưới tổ chức Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Sơn Nguyên

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/09/2023 14:09 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Ngày 29/09 (15/8 Quý Mão), tại chùa Sơn Nguyên, đường Giải Phóng A So, tổ 3, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” đến đồng bào Phật tử các giới trên địa bàn huyện.

 
Quang lâm chứng minh và hướng dẫn khóa tu có Đại đức Thích Thiền Ngộ, UV BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Huy, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Phó BTS, kiêm Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới, cùng đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử trên địa bàn huyện về tham dự khóa tu.


Đại đức chứng minh cử hành nghi thức truyền Giới Bát Quan trai


Sau phần niêm hương bạch Phật, Đại đức Thích Thiền Huy, Chánh THư ký Ban trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã hướng dẫn quý Phật tử sám hối lục căn cho thanh tịnh và truyền trao giới Pháp Bát Quan trai. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh nơi Đại hùng bảo điện, Đại đức Thích Thiền Huy thực hiện nghi thức truyền trao giới Pháp cho các giới tử và sách tấn đại chúng thực hành tu tập Bát Quan trai tinh tấn, dõng mãnh.

Sư cô Thích Nữ Liên Trí chia sẻ Pháp thoại

Sau phần truyền Giới Ban Tổ chức đã thành kính cung thỉnh Sư cô Thích Nữa Liên Trí, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới quang lâm thuyết giảng với chủ đề " Hạnh nguyện Đán Sanh và tiếp nối của người con Phật". Qua đó Sư cô giảng sư nêu rõ "Đức Phật đản sanh là để xóa tan cái tối tăm của vô minh, hướng dẫn con người thoát khỏi khổ đau. Con người muốn được hòa bình, hạnh phúc an lạc thì trước hết phải học những cách thức dẫn đến giập tắt sân hận, tham lam và si mê, vì đó là gốc rễ của năng lực tội lỗi. 
Mục đích Đức Phật thị hiện ở nhân gian không vì một lý do nào khác, mà vì một lý do duy nhất, đó là “Khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến”, tức là chỉ cho chúng sinh thấy được tính Phật. Bởi vậy Ngài đã phải thuyết giảng vô số các pháp khác nhau, nhưng các pháp môn đó không nói về một điều gì khác ngoài tâm của chúng ta, ngoài phương pháp làm sao giúp chúng ta đạt được giải thoát.


Là người Phật tử hãy luôn nhắc nhở là người con của Đức Phật hãy nhìn lại những đức tính cao cả của Ngài để mỗi người chúng ta tự phát huy những đức tính đó trong tự thân của chính mình. Ngài là kết tinh của muôn ngàn hương hoa Bi, Trí, Dũng; là hiện thân của chân lý giải thoát, là điềm lành cho hết thảy chúng sinh trong tam thiên đại thiên thế giới. Ngài ra đời vì một mục đích trọng đại là chỉ bày cho chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến của chính mình, "vì hạnh phúc cho chúng sinh, vì an lạc cho chúng sinh, vì lòng thương tưởng cho hết thảy hữu tình".Đại chúng thực hành nghi thức quá đường

 

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 164
  • Khách viếng thăm: 146
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 48410
  • Tháng hiện tại: 1486709
  • Tổng lượt truy cập: 90378282
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012