Khoá tu "Một ngày an lạc" đến Đồng bào Phật tử các giới tại NPĐ Sơn Thủy

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/08/2022 15:01 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Ngày 27 tháng 8 năm 2022 (01.08 Nhâm Dần), tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” đến đồng bào Phật tử các giới.
Quang lâm chứng minh khai khóa có Đại đức Thích Nhật Hậu, Trưởng Ban Hoằng pháp kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đảo Phật tử các giới về khoá tu một ngày an lạc.
 
Đại đức Thích Nhật Hậu đã truyền Bát Quan trai giới đên quý Phật tử, qua đó Đại đức chứng minh nhấn mạnh. Người thọ nhận giới Bát quan trai nếu gìn giữ đúng giới luật, dù thời gian chỉ có một ngày một đêm nhưng đạo quả tu hành đạt được rất lớn. Ðức Phật có dạy: "Người phát tâm tu hạnh xuất gia trong một ngày, một đêm, có thể chuyển vô lượng tội, tăng trưởng vô lượng phước. Hạt như ý bảo châu tuy nhỏ, nhưng sáng hơn muôn ngàn thứ ngọc khác".
 
Ngay khi tại thế, Đức Phật cũng dùng giới làm cửa ngỏ vào đạo cho người tu học, cả hai hàng Tăng Tục đệ tử đều được trao cho giới pháp để tu. Vì Giới là nền tảng của muôn hạnh lành, không Giới ắt thành thiên ma hoặc sa ác đạo. 
 
Người học Phật ngày nay, vì lơ là giới pháp, nhất là hàng đệ tử tại gia, suy nghĩ rằng giới chỉ dành riêng cho Tăng - Ni, không lo thủ trì ngũ giới, tâm ý nhiễm trần, đem tâm phi giới này cầu tìm pháp môn, nên không sao có trí phân biệt pháp, chánh tà chẳng rõ, ma Phật không phân, nên dễ sinh tâm thích pháp tham dục, lạc vào nẻo dữ, thực uổng công tu hành. Hoặc có kẻ phát tâm tu học, nhưng cũng bởi coi nhẹ giới pháp, nên rốt cuộc không thực đạt được tự lợi lợi tha, vẫn lẩn quẩn trong vòng nhân ngã thị phi.  

Một số hình ảnh ghi nhận được:
 


Đại đức Thích Nhật Hậu niêm hương bạch PhậtĐại đức chứng minh truyền Bát Quan trai giới đến quý Phật tử

Lễ Quá đường


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 441
  • Khách viếng thăm: 434
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 59352
  • Tháng hiện tại: 2481266
  • Tổng lượt truy cập: 94821516
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012