Cảm niệm Ân sư nhân ngày "Tôn sư trọng đạo"

Đăng lúc: Thứ hai - 21/11/2022 09:57 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Chúng con luôn nguyện đời này và đời sau , mãi sau nữa sinh ra trong kiếp nào cũng gặp được bậc minh sư đó là Thầy dìu dắt chúng con tu tập và mãi là ngọn đèn dẫn lối cho chúng con tìm về bờ giác.

Kính bạch Ân sư:
 
“Nghiệp bất thiện chúng con chất đầy hơn núi
Muôn kiếp qua chúng con lầm lỗi vô minh”

Xin được cho chúng con đảnh lễ Phật, đảnh lễ Thầy người mà chúng con đã có duyên lành thân cận, được Thầy hướng dẫn đường chánh pháp,  khai sáng sự vô minh của chúng con. Chúng con xin dâng lên Người lòng biết ơn vô hạn. Thầy đã giáo dưỡng cho chúng con từ lúc mới chập chững bước vào lối đạo.

Với mỗi chúng con Thầy là người dẫn đường cao cả không chỉ riêng chúng con, mà tất cả chúng sinh tìm về nương trong lúc chông chênh tuyệt vọng của cuộc đời, những tật đố, ghanh ghét hơn thua giữa cuộc sống cơm áo gạo tiền bên ngoài. Hơn tất cả những lời nói, chúng con không sao bày tỏ hết nỗi lòng.
 

Chúng con là Phật tử cuộc sống mưu sinh bên ngoài đầy gian nan và nhiều cám giỗ, chúng con sợ, nhưng chúng con vẫn một lòng vững tin bởi đường chúng con đi luôn có Phật, có Thầy, nên dù có gian nan chúng con vẫn tự tin bước trên con đường gian nan ấy.

Chúng con nguyện và ước sao Thầy mãi bình an và sức khỏe để chúng con nương tựa mãi và nhiều hơn là thế. Có hạnh phúc nào hơn khi có một lý tưởng để phụng sự và có người Thầy để kính trọng, làm gương để học hỏi và nỗ lực hướng thượng.
 

Sâu thẳm tâm thức con, đằng sau chúng con là những thế hệ bậc con cháu chúng con cũng được thừa hưởng từ Thầy. Có một điều con không bao giờ quên là chúng con đã Quy y ở chốn Tổ Tường Vân có Thầy, và chúng con cảm được đã nhận rất nhiều từ tình thương của Thầy.

Ngôn ngữ luôn luôn giới hạn ý nghĩa của nó, làm sao chúng con có thể diễn đạt hết nỗi niềm cảm niệm của chúng con dâng Thầy, Chúng con xin mượn hai câu thơ để xưng tán đạo nghiệp và tình thương của Thầy dành cho chúng con. 
 
“Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng
Nghĩa Ân sư muôn kiếp khó đáp đền”

Chúng con luôn nguyện đời này và đời sau , mãi sau nữa sinh ra trong kiếp nào cũng gặp được bậc minh sư đó là Thầy dìu dắt chúng con tu tập và mãi là ngọn đèn dẫn lối cho chúng con tìm về bờ giác.
 
“Cảm đức từ bi nghìn kiếp nguyền xin thân cận
Đội ơn tế độ nát muôn thân thà chịu đắng cay”

Hơn cả một người Thầy, đó là Ân sư của chúng con!

Đệ tử Tuệ Đăng


 

Từ khóa:

sinh ra, dìu dắt

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 491
  • Khách viếng thăm: 488
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 36875
  • Tháng hiện tại: 3147594
  • Tổng lượt truy cập: 95487844
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012